Chương trình phát thanh

Truyền hình trực tuyến

Liên kết website

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cập 1
Hôm nay 49
Hôm qua 78
Tổng số lượt xem 690088

Họp thống nhất việc điều chỉnh số lượng giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 13, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2016-02-17 15:02:52

Sáng ngày 15/02/2016, đồng chí Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã chủ trì cuộc họp nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh để thỏa thuận tại các hội nghị hiệp thương. Dự họp có đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trân tổ quốc tỉnh.

 

 

Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. HĐND tỉnh Sơn La đã xác định tổng số đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV được bầu là 73 người. Để số lượng người được giới thiệu đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần và số lượng người để thỏa thuận tại các hội nghị hiệp thương, các đại biểu cùng nhau thảo luận thống nhất việc điều chỉnh, số lượng đại biểu được giới thiệu tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai với số lượng là 134 người. Thống nhất điều chỉnh cơ cấu thành phần người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh để lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba là 122 người để bầu ra 73 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất cho rằng, việc điều chỉnh danh sách số lượng đại biểu như trên là hợp lý, HĐND tỉnh tiếp tục tổng hợp cơ cấu đủ số lượng đại biểu thuộc thành phần cơ quan Nhà nước, đại biểu là người dân tộc thiểu số… Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất diễn ra vào ngày 16/2/2016

 

 

 

 

 

 

Sonlatv.vn