Chương trình phát thanh

Truyền hình trực tuyến

Liên kết website

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cập 3
Hôm nay 329
Hôm qua 190
Tổng số lượt xem 602001

Bảo hiểm xã hội thành phố trao sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho bà con bản Lả Mường, xã Chiềng Xôm

2018-11-06 07:53:09

Ngày 3/11, Bảo hiểm Xã hội Thành phố Sơn La đã tổ chức trao sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho bà con bản Lả Mường, xã Chiềng Xôm.

Bảo hiểm Xã hội Thành phố trao sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho bà con bản Lả Mường, xã Chiềng Xôm.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là loại hình BHXH do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình. Chính sách này giúp những đối tượng lao động tự do, người dân ở các khu vực nông thôn được nhận lương hưu, chế độ tử tuất giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Trong thời gian qua, BHXH thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến đông đảo bà con nhân dân và đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của bà con, đặc biệt nhân dân trong khu vực sản xuất nông nghiệp.
Tại buổi lễ, Lãnh đạo BHXH thành phố đã trao 32 cuốn sổ BHXH tự nguyện cho người dân bản Lả Mường; đồng thời tuyên truyền thêm về chính sách bảo hiểm xã hôi tự nguyện, mức đóng, quyền lợi và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho người dân sở tại. Qua đây, một lần nữa khẳng định Chính sách bảo hiểm xã hội nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng là chủ trương đúng của Nhà nước trong đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho người lao động cũng như trợ giúp khi nhân dân chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống.

 

Trần Dương