Chương trình phát thanh

Truyền hình trực tuyến

Liên kết website

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cập 2
Hôm nay 68
Hôm qua 152
Tổng số lượt xem 662695

Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm

2016-07-14 15:10:02

Ngày 13/7, đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2016.

 

 

 

 

6 tháng đầu năm, công tác tuyên giáo đã đạt được những kết quả khá toàn diện, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hệ thống tuyên giáo, tuyên huấn các cấp đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chủ động tham mưu giúp cấp ủy tuyên truyền sâu rộng kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp... Công tác tuyên truyền, định hướng báo chí cũng đạt được kết quả quan trọng; hệ thống tuyên giáo, tuyên huấn các cấp, các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, hoạt động đối ngoại của tỉnh; phản ánh tích cực, toàn diện các mặt của đời sống xã hội. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác thông tin; nắm bắt, dự báo và phân tích tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tích cực xử lý thông tin, tạo cơ sở thực tiễn giúp cấp ủy, chính quyền định hướng và giải quyết kịp thời những vấn đề dư luận quan tâm. Trong công tác giáo dục lý luận chính trị, toàn tỉnh đã mở 29 lớp cao cấp, trung cấp, sơ cấp lý luận, với trên 2.000 học viên; các trung tâm bồi dưỡng chính trị và các đảng ủy trực thuộc đã mở 293 lớp bồi dưỡng cho trên 38.000 học viên tham gia các lớp nhận thức về Đảng, bồi dưỡng đảng viên mới, bồi dưỡng cấp ủy và bí thư chi bộ...

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thu Hương đánh giá cao kết quả đạt được của hệ thống tuyên giáo, tuyên huấn các cấp trong 6 tháng qua, nhất là việc tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ; đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa. Đồng thời, đề nghị ban tuyên giáo, tuyên huấn các cấp tiếp tục chủ động tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh; xây dựng và tổ chức tốt các hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh và cấp huyện; tích cực tham mưu thực hiện tốt các chương trình kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ cơ sở; tham mưu tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Theo Báo Sơn La.