Chương trình phát thanh

Truyền hình trực tuyến

Liên kết website

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cập 4
Hôm nay 236
Hôm qua 361
Tổng số lượt xem 624434

Thành phố tổ chức Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu lần thứ V năm 2015

2015-10-26 14:57:59

Ngày 24/10, UBND thành phố đã tổ chức thành công Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu lần thứ V năm 2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố.

Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu  lần thứ V năm 2015

 

 

Tham gia Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu thành phố lần thứ V năm 2015 có 10 đội thi đến từ 10 bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu của 10 xã phường với trên 120 diễn viên. Đây là những bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở. Bằng hình thức sân khấu hóa, xây dựng tiểu phẩm và bốc thăm trả lời câu hỏi, các đội thi đã trải qua bốn phần thi: Phần thi tự giới thiệu, Tìm hiểu kiến thức, Năng khiếu và phần thi Chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua các phần thi, các bản, tổ dân phố đã giới thiệu được những hoạt động tiêu biểu của bản, tổ dân phố của mình thông qua các phong trào như: Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, bản, tổ dân phố văn hóa, chương trình xây dựng nông thôn mới, phòng chống tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo, thực hiện quy ước, hương ước tại địa phương, quy chế dân chủ, phong trào văn hóa văn nghệ hoặc các phong trào khác...; Tìm hiểu các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, bản, tổ dân phố văn hóa trong phòng trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", tìm hiểu về chương trình Xây dựng nông thôn mới, tìm hiểu Luật phòng chống bạo lực gia đình; Các tiết mục trong phần thi năng khiếu có chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, quê hương Sơn La đổi mới, gương người tốt việc tốt, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Tuyên truyền vận động hưởng ứng xây dựng nông thôn mới. Qua từng phần thi, các đội thi đã có sự đầu tư, nghiên cứu, dàn dựng các phần thi công phu, liên hệ thực tiễn sinh động, sát với thực tế trong việc xây dựng bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu.

 

Các Bản, Tổ dân phố tiêu biểu tham gia hội diễn văn nghệ

 

 

Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu lần thứ V năm 2015 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 7 năm xây dựng và phát triển thành phố Sơn La, với mục đích tôn vinh những bản, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đồng thời cũng là dịp để các bản, tổ dân phố gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi lẫn nhau những mô hình tiên tiến, những hoạt động tiêu biểu trong các lĩnh vực, áp dụng vào bản, tổ dân phố mình để thúc đẩy các phong trào hoạt động có hiệu quả hơn.

 

Các đội xuất sắc đoạt giải  Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu  lần thứ V năm 2015

 

Liên hoan bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu thành phố Sơn La lần thứ V năm 2015 đã thành công tốt đẹp và lựa chọn được những đội thi tiêu biểu, xuất sắc. Hội thi được tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân các bản, tổ dân phố tham gia, qua đó đã tạo được sự lan tỏa và tác động về nhận thức to lớn tới toàn thể cán bộ nhân dân trong việc xây dựng bản, tổ dân phố văn hóa, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

                                                                    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Vương Trang - Mai Linh