Chương trình phát thanh

Truyền hình trực tuyến

Liên kết website

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cập 5
Hôm nay 73
Hôm qua 370
Tổng số lượt xem 684489

MTTQ Thành phố Tập huấn công tác giám sát đầu tư của cộng đồng.

2015-11-02 09:31:11

Ngày 30/10, Ủy ban MTTQ thành phố Sơn La đa tổ chức tập huấn công tác giám sát đầu tư của cộng đồng cho trên 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã phường, thanh tra nhân dân các bản, tổ dân phố.

MTTQ Thành phố Tập huấn công tác  giám sát đầu tư của cộng đồng.

 

 

 

Các đại biểu đã được nghiên cứu những nội dung hướng dẫn về công tác giám sát đầu tư cộng đồng; Quy chế giám sát và tổ chức thực hiện giám sát đầu tư cộng đồng. Kinh phí hỗ trợ, trách nhiệm trong thực hiện giám sát và vai trò của MTTQ trong việc giám sát đầu tư của cộng đồng.

 

Những nội dung được nghiên cứu đã bồi dưỡng nâng cao năng lực, công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, giám sát ở cơ sở nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động đầu tư không đúng quy hoạch, sai quy định, gây lãng phí, thất thoát tài sản của Nhà nước, đồng thời giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật; việc giải quyết khiếu nại tố cáo; đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân, của cơ quan, tổ chức; hạn chế đơn thư, khiếu kiện vượt cấp.

 

 

                                                      

 

       Minh Thu 

Các tin liên quan